สมาคมข้าว ชี้ ราคาข้าวเหนียวยังสูง 42 บาท ต่อ กก. เชื่อปีหน้ากลับสู่ภาวะปกติ โอดบาทแข็งฉุดส่งออก ชี้ ขายได้ 8.5 ล้านตันก็เก่งแล้ว

Loading...

สมาคมข้าว ชี้ ราคาข้าวเหนียวยังสูง 42 บาท ต่อ กก. เชื่อปีหน้ากลับสู่ภาวะปกติ โอดบาทแข็งฉุดส่งออก ชี้ ขายได้ 8.5 ล้านตันก็เก่งแล้วสมาคมข้าว ชี้ ราคาข้าวเหนียวยังสูง 42 บาท ต่อ กก. เชื่อปีหน้ากลับสู่ภาวะปกติ โอดบาทแข็งฉุดส่งออก ชี้ ขายได้ 8.5 ล้านตันก็เก่งแล้ว

นายชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงสถานการณ์ราคาข้าวเหนียวในประเทศ ว่า ยังคงมีราคาสูง แม้ว่าราคาจะปรับลงมาเล็กน้อยอยู่ที่ 41-42 บาทต่อกิโลกรัม จากเดิมที่เคยขึ้นไป 45-50 บาทต่อกิโลกรัม ทั้งนี้ มองว่า โอกาสที่ราคาข้าวเหนียวจะกลับไปอยู่ที่ 25-30 บาทต่อกิโลกรัมเหมือนในอดีตที่ผ่านนั้น คงต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าปีหน้าสถานการณ์น่าจะกลับสู่ภาวะปกติ ถ้าไม่มีปัจจัยเรื่องของน้ำท่วมและภัยแล้วเข้ามากระทบ

ใช้ปุ่มลูกศรขึ้น/ลง เพื่อเพิ่มหรือลดระดับเสียง นอกจากนี้ นายชูเกียรติ ยังได้กล่าวถึงภาพรวมการส่งออกข้าวไทยด้วยว่า ยังคงได้รับผลกระทบจากเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น ทำให้ขีดความสามารถในการแข่งขันของข้าวไทยลดลง ซึ่งปีนี้หากไทยส่งออกข้าวได้ 8.5 ล้านตันก็ถือว่าเก่งแล้วLoading...


—————————— SHARETHIS ——————————


โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น