หนุ่มคิดหนัก เรียนจบรับ ร า ช ก า ร 2ปี เ งิ น เ ดื อ น น้อยมาก เพื่อนร่วมรุ่นทำงานเอกชนโบนัสเป็นแสน ถาม โ ซ เ ชี ย ล ผมคิดผิดรึเปล่า


หนุ่มคิดหนัก เรียนจบรับ ร า ช ก า ร 2ปี เ งิ น เ ดื อ น น้อยมาก เพื่อนร่วมรุ่นทำงานเอกชนโบนัสเป็นแสน ถาม โ ซ เ ชี ย ล ผมคิดผิดรึเปล่าหนุ่มรับราชการ กังวลเงินเดือนน้อยอยากสร้างฐานะให้ครอบครัวสบาย เ ห ลี ย ว ไปข้างๆ เพื่อนอายุเท่ากันทำงานเอกชนรับโบนัสเงินเดือนเป็นแสน ตั ด สิ น ใจถามคิดถูกหรือผิดที่รับราชการ

สมาชิกพันทิปหมายเลข 5303334 ตั้งกระทู้ ผมคิดถูกรึเปล่าที่ตัดสินใจรับราชการ โดยระบุว่า เรียนจบก็สอบรับราชการเลยครับสองปีแล้วครับ เงินเดือนน้อยมากๆ เงินเก็บแทบไม่มีเลยครับ เห็นเพื่อนในรุ่นหลายคนที่ทำงานเอกชนรายได้ดีมาก โบนัส 6 เดือนได้เป็นแสน

จนมีเงินออกรถ ผ่อนคอนโดกันแล้ว กลับมามองตัวเองยังไม่มีสมบัติอะไรเป็นของตัวเองเลยแค่ค่าใช้จ่ายรายเดือนก็เต็มเพดานแล้วครับ อนาคตอยากมีรถ มีบ้าน มีเงินเที่ยวต่างประเทศ อยากพาพ่อกับแม่ไปเห็น หิ ม ะ สักครั้ง การเป็นข้าราชการถือว่าคิดถูกแล้วหรือยังครับ ป.ล.ผมไม่มีหนี้ครับ


อย่างไรก็ตาม สมาชิกพันทิปจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าว ดังนี้

ไปดูความคิดเห็นชาวพันทิปที่ต่างมาให้ความคิดเห็นกันค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5300000 ก็ถ้าชีวิตนี้ไม่กะว่าจะทำงานเอกชนเงินเดือนสัก 8 หมื่นอัพได้ หรือ ทำธุรกิจเงินหมุนหลัก 5-10 ล้าน up ได้ งานราชการดีกว่าเอกชนทุกกรณีครับ ไม่นับ โ ค ต ร สวัสดิการรักษาพยาบาล พ่อ แม่ ลูก เมีย เบิกได้ ค่าเล่าเรียนลูกเบิกได้

สวัสดิการหลังเกษียณ เงิน กู้ พิเศษ ฯลฯ เพราะอายุงานเอกชนช่วงกอบโกยมันสั้นแค่ 40 มีแค่ 1% ที่ได้ไปต่อก้าวสู่จดสูงสุดเงินเดือนหลักแสน ที่เหลือ ขณะที่ราชการไปสู่จุดหมายเดียวกัน 100% ถ้า ไ ม่ โ ด น ให้ออก เ สี ย ก่อนสมาชิกหมายเลข 1827924 ราชการวันนึง คุณอยากซื้อรถ ซื้อบ้าน โปรดีกว่าคนทำเอกชน กู้ง่าย ไม่ต้องหาคนค้ำเทียบกับเพื่อน ส่วนเอกชน วันนี้เขาได้เยอะ แต่ถ้าเค้าไม่ เ ก็ บ ปลายทาง เขาจะไม่มีเลี้ยงตัวเอง อยู่ดี ต่างกับคุณที่รับราชการ ถ้าราชการบรรจุนะ ไม่ใช่พนักงานคิดดูว่า

ถ้าอายุตอน 55-60 ปี เกษียณ ไม่ทำงาน จะหารายได้จากไหน แต่เป็นราชการ มี บำ น า ญ ให้ทุกเดือนๆ แต่อย่างว่า เข้าใจ คนเรามักมอง ณ ปัจจุบันกันก่อน แต่เชื่อเถอะ ราชการของคุณ ถ้าอยากได้รถ ได้บ้าน บ้าง ยื่น กู้ ง่ายกว่ามากๆ แถมสวัสดิการรักษาพยาบาล ทั้งตัวเองและครอบครัว ดีสมาชิกหมายเลข 893134 ให้มองไปข้างหน้าครับผมทำงานเอกชนมาตลอด ตอนนี้ยังคิดเลยว่าตอนจบใหม่ๆ ถ้าไปเข้าราชการคงจะดีกว่าเพราะงานเอกชนมัน เ ค รี ย ด มาก พ ล า ด ไม่ได้เลย พ ล า ด คือ โ ด น พิ จ า ร ณ า ทันที เงินมันเยอะจริง เพราะพอเกษียณแล้ว เราจะไม่มีอะไรเหลือเลย ถ้าไม่เก็บต่างกับราชการที่มีบำนาญ เรียกว่าไม่ต้องห่วงชีวิตหลังเกษียณเลย

สมาชิกหมายเลข 726760 โ ค ต ร ถูก โ ค ต ร ดีงามแล้วครับ เงินเดือนน้อยก็จริงแต่ขึ้นทุกปี พร้อมสวัสดิการนู่นนี่นั่น แถมวันหยุดนักขัตฤกษ์ เสาร์อาทิตย์อีกด้วย เอาวันหยุดไปหาเงินเพิ่มได้ ทำธุรกรรมอะไรก็ง่าย ยิ่งอยู่นานยิ่งมั่นคง ฐานเงินเดือนยิ่งสูงขึ้นและไม่ โ ด น บีบให้ออกครับ ถ้าไม่ทำเรื่อง ผิ ด วินัย ร้ า ย แ ร ง จริงๆสมาชิกพันทิป ล็อกอินเส้นใหญ่น้ำใสใส่หมูสับ เรารับราชการอยู่ค่ะ ยอมรับว่างานราชการอาจจะไม่ตื่นเต้น ท้าทายความสามารถตัวเอง อังกฤษแทบไม่ได้ใช้ ไม่ได้แตะเลย เงินเดือนก็ตามเจ้าของกระทู้บอก แต่อยากแนะนำว่างานราชการมันทำให้เรามีเวลาว่างมากกว่าคนอื่น 8.30-16.30 เสาร์อาทิตย์ วันหยุดราชการ เจ้าของกระทู้มีเวลาที่จะออกไปหาความสุข หาความรู้ หารายได้เพิ่มเติมนะคะ
สมาชิกพันทิป ล็อกอินไส้อั่วจิ้นหมู แฟนผมเป็นครูเอกชนตั้งแต่จบ 11 ปี เงินเดือนตั้งแต่ 6,360 เงินเดือนสุดท้าย 11,000 บาท มารับราชการ 7 ปี เงินเดือน 23000 บาท นี่เพิ่งกลับไปหาพี่ที่โรงเรียนเก่า ก็คุยเรื่องงาน ว ก มาเรื่องเงินเดือนพี่เขาอยู่ก่อนมามากกว่า 20ปี เงินเดือนยังอยู่ที่16000

อันนี้ก็ให้ดูอาชีพครูเอกชนกับรัฐ แต่อย่างว่า งานหนักคนละแบบ ครูรัฐต้องทำงานตั้งแต่ ภ า ร โ ร ง ยันผู้บริหารโรงเรียนรักษาการ เงินขนาดนี้น่าไม่คุ้มLoading...


—————————— SHARETHIS ——————————